Gà xáo lá chanh

Gà xáo lá chanh - nghe hơi lạ nhưng mà cực ngon! Món này các bạn có thể dùng thịt gà làm mồi nhậu hoặc ăn chơi, ăn với cơm,... còn nước xáo dùng thay canh để chan với cơm, hoặc bún đều rất hợp.

» Gà xáo lá chanh
» Chân gà ngâm mắm
» Thịt gà chiên cốm

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 800 gr
- Hành tăm: 50 gr
- Gừng: 1 củ
- Nghệ: 1/2 củ
- Sả: 1 củ
- Chanh: 10 lá
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, 

Gà xáo lá chanh
Gà xáo lá chanh

CÁCH LÀM

- Gà sơ chế, rửa sạch, chặt miếng.

- Hành tăm các bạn rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, chia làm 3 phần.

- Gừng rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Lá chanh rửa sạch. Để lại vài lá để cho vào canh cho thơm còn lại thái chỉ.

- Củ sả rửa sạch thái nhỏ.

- Nghệ rửa sạch, giã nhỏ.

- Ướp thịt gà với với 1/3 hành tăm, nước mắm, nghệ, để 15 phút cho ngấm.

- Cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho gà đã ướp vào xào. Tới khi gà hơi săn thì cho sả và gừng vào đảo đều, sau đó đổ ngập nước sôi (như canh), và nấu sôi trở lại. Sau đó các bạn nêm thêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, đảo một chút thì cho lá chanh vào.

- Cho1/3 chỗ hành tăm còn lại và lá chanh (chưa thái) vào đảo đều. Đun sôi tiếp 2 phút rắc lá chanh thái chỉ và tắt bếp.

Cuối cùng, sau khi Gà xáo lá chanh đã hoàn thành bạn có thể trút ra đĩa rồi thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment