Gà hấp nấm

Gà hấp nấm có màu vàng của thịt gà, nâu của nấm, thơm mùi đặc trưng của gà và nấm, vị ngọt đậm, là món ăn chơi, bồi bổ rất tốt.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 500 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành củ: 1 củ
- Gừng non: 1 miếng nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Cách làm món Gà hấp nấm ngon
Gà hấp nấm

CÁCH LÀM

- Thịt gà các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tiêu, muối.

- Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, rửa sạch, thái miếng làm 2 - 3.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Hành bóc vỏ, thái mỏng.

- Thịt gà bày vào đĩa sâu lòng hoặc xửng inox, phủ nấm + hành + gừng lên trên. Hòa nước mắm, mì chính vừa ăn dội vào đĩa gà, đem hấp cách thủy tới khi chín.

- Khi Gà hấp nấm được các bạn tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment