Gà nấu hạt sen

Gà nấu hạt sen có màu vàng nhạt đặc trưng, thịt và hạt sen chín mềm, mùi thơm của gà và hành, vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dùng ăn chơi, bồi bổ rất tốt.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 500 gr
- Hạt sen: 100 gr
- Hành củ khô: 15 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Gà nấu hạt sen ngon
Gà nấu hạt sen

CÁCH LÀM

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng, ướp mắm, muối, hạt tiêu, hành khô để 20 phút cho ngấm.

- Hạt sen thông tâm, bỏ vỏ lụa (nếu dùng hạt sen khô thì các bạn ngâm trong nước cho nở).

- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt gà vào rán vàng, đổ nước vào ngập thịt, cho hạt sen vào đun sôi rồi hạ nhiệt, đun nhỏ lửa cho tới khi gà chín mềm, hạt sen chín bỏ thì nêm muối, nước mắm, mì chính.

- Cuối cùng các bạn múc Gà nấu hạt sen ra bát, rắc tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment