» Bầu dục xào ớt xanh
» Cách làm nem chua
» Cách làm ruốc bông
NGUYÊN LIỆU
- Ruột non lợn: 150 gr- Thịt lợn nạc: 500 gr
- Mỡ gáy lợn: 100 gr
- Bì lợn: 100 gr
- Hạt tiêu: 10 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Diêm tiêu
- Màu thực phẩm
- Gia vị: muối, đường, mì chính, tiêu xay.
Cách làm xúc xích
CÁCH LÀM
- Ruột non lợn các bạn mua về, lộn trái, cạo rửa sạch, ngâm trong nước muối cho hết mùi hôi, sau đó treo lên cho ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xay nhỏ, ướp tỏi giã nhỏ + muối + đường + diêm tiêu + mì chính + hạt tiêu giã nhỏ + một chút màu thực phẩm (đỏ), ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm.
- Bì lợn luộc chín, thái hột lựu, trộn chung với thịt.
- Nhồi thịt vào ruột lợn, lấy dây buộc thành từng đoạn, dài khoảng 10 - 15 cm.
- Cho xúc xích vào hấp chín, thỉnh thoảng các bạn lấy kim dài châm cho khỏi nứt.
- Khi xúc xích chín các bạn để ráo nước, quạt than hoa nướng qua cho thơm, để nguội, bảo quản ở 2 độ C.
- Khi sử dụng các bạn lấy xúc xích ra chiên, hấp lại rồi ăn cùng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công với: Cách làm xúc xích !
0 coment�rios:
Post a Comment