Bì cuốn

Bì cuốn là một trong những món cuốn tiêu biểu của người Việt Nam. Thịt và bì vàng đều, giòn dai, vị vừa ăn, ăn kèm với dưa góp và nước mắm chua ngọt rất ngon.

» Gỏi bao tử ngó sen
» Óc lợn rán
» Óc lợn hầm thuốc bắc

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn: 500 gr
- Bì lợn: 200 gr
- Thính gạo: 100 gr
- Bánh đa nem: 100 gr
- Dấm: 100 ml
- Tỏi: 50 gr
- Rau xà lách: 500 gr
- Rau thơm, mùi: 1 ít
- Ớt tươi
- Dưa kiệu: 200 gr
- Dưa góp
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối, mì chính, tiêu xay

Cách làm món Bì cuốn ngon
Bì cuốn

CÁCH LÀM

- Bì lợn cạo rửa sạch, cuốn ngược lại, dùng dâu buộc cho chắc sau đo cho vào xoong, đổ ngập nước, luộc chín. Sau đó vớt ra, ngâm nước lạnh, vớt ra, để ráo nước, thái chỉ.

- Thịt lợn cắt miếng to 10 cm x 5 cm x 2 cm rán vàng đều 2 mặt, để nguội, thái chân hương, ướp với tỏi giã dập + đường + muối + bì lợn trộn đều cho ngấm.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Các loại rau thơm, mùi, nhặt rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Dấp nước vào bánh đa nem, trải ra đĩa to để rắc rau xà lách, rau thơm ở dưới, thịt và bì ở trên, cuộn tròn lại như nem rán. Khi ăn chấm nước chấm, ăn kèm với dưa góp, dưa kiệu.

* Làm nước chấm bì cuốn

Cho tỏi, ớt, vào ngâm với dấm, đường, tiếp đó cho nước mắm, nước đun sôi để nguội, nêm vừa chua cay mặn ngọt.

Chúc các bạn thành công với món Bì cuốn !

0 coment�rios:

Post a Comment