Cá tẩm bột chiên giòn có màu vàng rơm, bột giòn, bao kín miếng cá, bên trong mềm ngọt, thơm tự nhiên của cá, vị vừa ăn.
NGUYÊN LIỆU
- Fi lê cá: 500 gr- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 100 gr
- Tỏi khô: 15 gr
- Ớt tươi: 10 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
Cá tẩm bột chiên giòn
CÁCH LÀM
- File cá thường là cá quả, cá trắm to các bạn thái lát dầy khoảng 0,7 - 0,8 cm, tẩy qua rượu gừng. Rồi đem ướp với gia vị: muối, tiêu.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, rồi đem trộn với bột mì, muối, nước thành một hỗn hợp sánh, mịn (giống như cách pha bột cho món Tôm bao bột rán).
- Đun dầu ăn nóng già, nhúng cá vào bột sau đó thả vào chảo dầu, chiên tới khi cá chín, vỏ ngoài giòn là được.
- Pha nước chấm cả tẩm bột chiên giòn: các bạn hòa nước sôi để nguội với mắm, đường, chanh, mì chính, tỏi, ớt băm để có một bát nước mắm tỏi ớt đủ chua cay mặn ngọt là được.
0 coment�rios:
Post a Comment