Cách làm mứt gừng dẻo

Cách làm mứt gừng dẻo cũng gần giống như mứt me trong, màu vàng nhạt, trong suốt, vị cay nhẹ, hơi ngọt. Món này ăn hơi dính tay một chút, nhưng mình nghĩ các bạn gái không vì thế mà nề hà đâu, vì nó ngon mà.

NGUYÊN LIỆU

- Gừng non: 1 kg
- Đu đủ xanh: 700 gr
- Đường kính: 1,5 kg
- Chanh: 1 quả
- Muối: 10 gr
- Vani
Cách làm mứt gừng dẻo ngon
Mứt gừng dẻo

CÁCH LÀM

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.

- Bóp gừng với muối, vắt bỏ bớt nước cay, rửa lại gừng với nước lạnh, vắt ráo.

- Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt, thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo nước.

- Trộn đu đủ với gừng, đường, nước cốt chanh.

- Đặt chảo gừng lên bếp, đum nhỏ lửa, trong quá trình này các bạn đảo, trộn đều tay đến khi thấy nặng tay, nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc vani, đểo đều, để cho thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Mứt gừng dẻo làm món ăn chơi, hơi nhếch tay một chút nhưng so với mứt gừng khô thì cũng có điểm đặc đáo, và đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với Mứt gừng dẻo nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment