Cách làm mứt dừa non không bị chảy

Mứt dừa non về cơ bản cũng như các loại mứt khác. Nhưng chỉ không khéo một chút là bị chảy ngay chỉ sau vài tiếng ra lò. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách làm mứt dừa non chuẩn ngon mà không bị chảy nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cùi dừa non: 1 kg
- Đường trắng: 500 gr
- Vani: 1 ống

Cách làm mứt dừa non không bị chảy
Mứt dừa non

CÁCH LÀM

- Dừa non mua về các bạn gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài. Thái dừa thành hình que, kích thước gần bằng đầu đũa.

- Rửa sạch dừa non với vài lần nước để loại bỏ bớt dầu trong dừa.

- Đun sôi nước, cho dừa vào trần qua 2 - 3 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

- Cho dừa vào tô, thêm đường, xóc đều, để qua đêm cho dừa thấm ngọt và đường tan chảy hết.

- Qua hôm sau các bạn làm nóng chảo, cho dừa và đường vào đun sôi ở nhiệt độ vừa phải, thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi đường gần cạn các bạn vặn nhỏ lửa, cho vani, và đảo thường xuyên hơn.

- Đảo cho đến ki đường kết tinh, mứt khô dần. Mứt dừa càng khô thì bảo quản càng lâu và không bị chảy. Nhưng các bạn cũng không nên để khô quá, vì mứt dừa non ăn còn cảm giác deo dẻo mới ngon.

- Khi mứt khô, tắt bếp, để nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa non !

0 coment�rios:

Post a Comment