Mứt me trong còn nguyên quả, vàng trong, sờ không dính tay, thơm mùi me, vị ngọt hơi chua.
- Đường trắng: 1 kg
- Muối: 10 gr
- Vani: 1 ống nhỏ
- Thạch cao: 1 ít
NGUYÊN LIỆU
- Quả me xanh: 1 kg- Đường trắng: 1 kg
- Muối: 10 gr
- Vani: 1 ống nhỏ
- Thạch cao: 1 ít
Mứt me trong
CÁCH LÀM
- Các bạn rửa sạch me, ngâm trong nước muối loãng một đêm.
- Đun nước sôi đổ me vào trần qua.
- Dùng mũi dao nhọn xẻ một đường dọc trên lưng quả me, tách vỏ, bỏ hạt. Sau đó các bạn sử dụng xiên nhọn chọc lỗ trên quả me, rửa lại dưới nước lạnh cho sạch.
- Đun sôi nước vôi trong, cho nước sôi vào luộc, đổ ra để nguội. Cho me vào xoong, đổ đường vào ướp khoảng 3 tiếng cho đường ngấm vào trong quả me, đun trong lửa nhỏ, thỉnh thoảng lật trở cho me đều. Tới khi đường kéo tơ thì các bạn rắc thạch cao, bắc ra khỏi bếp.
- Cho vani vào trộn đều, gắp từng quả me ra mâm, để nguội hẳn rồi cho từng quả vào giấy bóng kính, cuộn tròn, gói kín.
Chúc cách bạn thành công với Mứt me trong nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment