Mứt chôm chôm có vị ngọt, hơi chua nhẹ, deo dẻo, là món ngon lạ miệng cho những ngày Tết thêm vui. Các bạn cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Chôm chôm: 1,5 kg
- Dứa: 50 gr
- Quất: 5 quả
- Đường: 120 gr
Mứt chôm chôm
CÁCH LÀM
- Chôm chôm mua về các bạn bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Dứa xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Quất bổ đôi, vắt lấy nước, loại bỏ hạt.
- Ướp chôm chôm cùng với đường + nước dứa + nước quất và trộn đều. Để 2h cho chôm chôm ngấm ngọt và đường tan chảy.
- Bắc chảo lên bếp, cho chôm chôm vào sên nhỏ lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ.
- Sau một thời gian chôm chôm sẽ chuyển sang màu vàng, càng lúc càng đậm.
- Khi chôm chôm chuyển màu nâu đỏ và đường cạn hết, mứt ráo thì tắt bếp.
- Cho chôm chôm lên khay, đặt vào rãnh giữa lò, nướng với nhiệt độ 100 độ C, hơi hé nắm cửa lò sấy. Sau khoảng 40 phút là OK. Bước này giúp chôm chôm khô hơn, khi ăn không bị dính tay. Mứt chôm chôm dẻo với phần hạt bùi ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chôm chôm !
0 coment�rios:
Post a Comment