Cách làm mứt bí xanh

Mứt bí xanh là một trong những loại mứt cơ bản, truyền thống của người Việt Nam trong những dịp lễ tết. Tùy theo người làm, mứt bí có thể trong, cũng có khi lại trắng; mứt được bao phủ một lớp đường mịn, thơm mùi vani vị ngọt vừa ăn.

Sắp đến tết rồi, bạn có thể chuẩn bị cho bản thân và gia đình những hũ mứt thật ngon, độ ngọt như y. Bắt tay vào việc thôi nào.

NGUYÊN LIỆU

- Bí xanh: 2 kg
- Đường: 2,5 kg
- Vani
- Nước vôi trong

Cách làm mứt bí xanh
Mứt bí xanh

CÁCH LÀM

- Bí xanh chọn quả già, bỏ ruột, đem cắt thành từng miếng cỡ 0,7 cm x 0,7 cm x 5 cm.

- Bí xanh sau khi cắt miếng các bạn không rửa mà ngâm trong nước vôi trong khoảng 12 tiếng. 

- Lấy bí ra rửa lại nhiều lần trong nước lã, tếp tục ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng.

- Đun một nồi nước sôi, trần qua bí xanh, sau đó tiếp tục xả dưới nước lạnh cho nguội hẳn.

- Trộn bí với 2/3 lượng đường, đun sôi, ngâm qua một đêm, cho nốt số đường còn lại vào đun nhỏ lửa. Vửa đun vừa đảo đều cho đến khi đường kéo tơ thì cho vani vào đảo cùng.

- Tiếp tục đảo tới khi đường kết tinh thì tắt bếp, bắt ra.

- Đợi cho tới khi mứt nguội hẳn thì lấy ra cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp.

Bí xanh nhiều nước và hay bị chua, hỏng nên làm mứt cũng vất vả hơn một số loại quả khác. 

Chúc các bạn thành công với mẻ mứt bí xanh của mình nhé!

0 coment�rios:

Post a Comment