Cách làm mứt rau câu dẻo

Mứt rau câu dẻo vừa ngon lại rất chi là bắt mắt, lạ miệng. Món ăn vặt này rất hợp để để mời khách dịp Tết. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Bột rau câu agar: 30 gr
- Đường: 500 gr
- Nước: 700ml nước
- Các loại hoa quả hoặc bột khô theo sở thích để lấy màu cho mứt rau câu.

Cách làm mứt rau câu dẻo
Cách làm mứt rau câu dẻo   

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn trộn đều bột rau câu với đường rồi đem cho vào hòa tan hỗn hợp cùng nước.

- Về màu sắc thì các bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân để dùng màu xanh từ nước ép lá dứa hoặc bột trà xanh mát cha, màu vàng của chanh leo, màu nâu hoặc đen của cà phê, màu trắng của sữa.

- Cho rau câu lên bếp, đun sôi, hạ nhỏ lửa, để 1 lúc trong thật trong rồi chia là các phần đều nhau, tương ứng với các màu bạn đã chuẩn bị. 

- Tiếp đó cho cho màu vào, khuấy đều, để nguội.

- Cắt rau câu thành từng miếng dài cỡ ngón tay và đem phơi trong 3 - 4 nắng cho đến khi khô và xuất hiện phấn màu trắng là được. Khi phơi các bạn nên để ý con trùng vì đồ ngọt rất thu hút đám này.

- Bảo quản mứt rau câu trong hộp kín để không bị chảy nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt rau câu dẻo !

0 coment�rios:

Post a Comment