Mứt chùm ruột

Mứt chùm ruột có vị chua dịu hài hòa với vị ngọt đặc trưng của mứt, lại giòn dai rất thú vị. Tết này bạn có thể trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé !

NGUYÊN LIỆU

- Chùm ruột: 1 kg
- Đường: 600 gr
- Dâu tươi: 50 gr
- Muối: 1 thìa

Mứt chùm ruột
Mứt chùm ruột

CÁCH LÀM

- Cho 1 thìa muối vào chùm ruột rồi xóc đều, để yên trong nửa tiếng rồi đem rửa sạch lại, để ráo.

- Các bạn cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh, giữ qua đêm.

- Hôm sau các bạn lấy ra, rã đông tự nhiên, bóp nhẹ cho bớt nước chua.

- Cho chùm ruột vào tô, thêm 2/3 lượng đường, xóc đều.

- Để qua đêm cho đường tan thành nước thì cho thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều cho tan hết.

- Qua hôm sau các bạn bắc chảo lên bếp, cho đường vào, để 1 lúc cho đường chuyển nâu thì cho nước vào (tương tự như cách làm caramen). Các bạn căn đường chuẩn thì sẽ có màu đẹp và mứt không bị đắng.

- Rửa sạch, xay nhuyễn dâu tây với chút nước rồi cho vào chảo. Nếu không có các bạn có thể thay thế bằng siro dâu.

- Cho nước đường và siro dâu vào chảo, đun lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo đều.

- Nước cạn, mứt dẻo và quánh thì các bạn tắt bếp, để nguội, cho vào hũ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chùm ruột !

0 coment�rios:

Post a Comment