Nộm đu đủ cà rốt tôm thịt hồng tươi cà rốt, đu đủ xanh nhạt, thơm mùi răm, nộm đặc trưng, vị chua cay mặn ngọt vừa ăn, tôm giòn ngọt, thịt mềm béo.
NGUYÊN LIỆU
- Đu đủ xanh: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm tươi: 200 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Lạc rang: 100 gr
- Đường trắng: 20 gr
- Dấm gạo: 50 ml
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau răm: 20 gr
- Rau thơm: 10 gr
- Gia vị: nước mắm, tiêu
Nộm đu đủ cà rốt tôm thịt
CÁCH LÀM
- Đu đủ nạo vỏ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ như đu đủ, bóp muối, rửa sạch.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, khứa nhẹ trên lưng để tôm nở và ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái chân hương hoặc lớn hơn một chút.
- Lạc rang vàng bóc vỏ, giã dập.
- Rau răm, rau thơm nhặt rửa sạch, rau thơm thái nhỏ.
- Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
* Pha nước nộm gồm: tỏi + ớt + đường + dấm + 1 thìa nước mắm ngon.
- Trộn đu đủ, cà rốt, rau răm, với 1/2 tôm thịt, vắt ráo, bày ra đĩa. 1/2 tôm thịt còn lại tiếp tục bỏ vào trong nước nộm, trộn đều, rải lên trên. Rải lạc, rau thơm lên trên.
Nộm đu đủ cà rốt tôm thịt chỉ nên làm trước khi ăn 30 phút để không bị xuống nước, lạc không bị ỉu.
0 coment�rios:
Post a Comment