» Nộm rau muống
» Rau cải mầm trộn dầu dấm
» Nộm dưa chuột cà rốt tôm thịt
NGUYÊN LIỆU
- Bầu non: 500 gr- Thịt nạc vai: 100 gr
- Tôm tươi: 150 gr
- Hành khô: 10 gr
- Mỡ nước: 10 gr
- Rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối.
Bầu xào tôm thịt
CÁCH LÀM
- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng dài.- Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, con to chẻ đôi theo chiều dọc, ướp nước mắm, hạt tiêu, 1/2 hành khô.
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng, ướp với nước mắm,1/2 hành khô còn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tôm thịt vào xào, bật to lửa, đảo nhanh tay, xúc ra bát để riêng.
- Phi thơm 1/3 hành khô còn lại, cho bầu vào đảo đều, nêm mắm, muối, đảo nhanh tay, cho tôm + thịt vào, nêm mì chính, đảo đều.
- Tắt bếp, xúc bầu xào tôm thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment