Bầu xào tôm thịt

Bầu xào tôm thịt ăn với cơm rất ngon, thơm mùi tiêu, vị ngọt đậm đà, bầu giòn ngọt.

» Nộm rau muống
» Rau cải mầm trộn dầu dấm
» Nộm dưa chuột cà rốt tôm thịt

NGUYÊN LIỆU

- Bầu non: 500 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Tôm tươi: 150 gr
- Hành khô: 10 gr
- Mỡ nước: 10 gr
- Rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối.

Bí quyết làm món Bầu xào tôm thịt ngon
Bầu xào tôm thịt

CÁCH LÀM

- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng dài.

- Hành khô lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, con to chẻ đôi theo chiều dọc, ướp nước mắm, hạt tiêu, 1/2 hành khô.

- Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng, ướp với nước mắm,1/2 hành khô còn lại.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tôm thịt vào xào, bật to lửa, đảo nhanh tay, xúc ra bát để riêng.

- Phi thơm 1/3 hành khô còn lại, cho bầu vào đảo đều, nêm mắm, muối, đảo nhanh tay, cho tôm + thịt vào, nêm mì chính, đảo đều.

- Tắt bếp, xúc bầu xào tôm thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment