Bouillon De Poissons - Nước dùng cá được sử dụng để nấu các món cá trong đồ Âu. Nước dùng cá và nước dùng rau có thời gian chế biến nhanh hơn các loại nước dùng khác ( nước dùng bò trắng, nước dùng bò nâu và nước dùng gà).
NGUYÊN LIỆU
- Xương cá: 2 kg
- Vin banc (rượu vang trắng): 200 ml
- Lauries: 2 lá
- Cần tây: 200 gr
- Thyme: 1 ít
- Tỏi tây: 200 gr
- Bơ: 50 gr
- Percil: 2 cọng
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Chanh vỏ vàng: 2 quả
Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
CÁCH LÀM
- Xương cá rửa sạch, để ráo, chặt miếng.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Cần tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Chanh bổ đôi.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng, cho xương cá + hành tím vào xào, tiếp đó cho cần, tỏi tây, cho 5 - 6 lít nước lạnh vào đun lửa to. Khi nước sôi thì hớt bọt rồi tiếp tục cho percil, lauries, thyme, hạ nhỏ lửa nấu tiếp trong thời gian 30 phút. Sau đó cho rượu vang vào đun tiếp 10 phút.
- Nước dùng được thì đem lọc kĩ, để nguội vớt hết váng mỡ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
» Bouillon De Légumes - Nước dùng rau
» Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
» Bouillon - Nước dùng Âu
» Bouillon De Légumes - Nước dùng rau
» Bouillon De Poissons - Nước dùng cá
» Bouillon - Nước dùng Âu
0 coment�rios:
Post a Comment