Canh mực nấu dứa chua dịu, kích thích vị giác với mùi thơm của dứa, mực giòn ngọt, rất thích hợp với bữa cơm gia đình.
» Mực rang muối
» Mực chiên bơ tỏi
» Mực rang muối
» Mực chiên bơ tỏi
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 300 gr
- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Hành lá: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị:
Canh mực nấu dứa
CÁCH LÀM
- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.
- Khi cà chua chín nhừ các bạn dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.
- Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.
- Múc Canh mực nấu dứa ra bát, thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với Canh mực nấu dứa !
0 coment�rios:
Post a Comment