Canh mực nấu dứa

Canh mực nấu dứa chua dịu, kích thích vị giác với mùi thơm của dứa, mực giòn ngọt, rất thích hợp với bữa cơm gia đình.

» Mực rang muối
» Mực chiên bơ tỏi

NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 300 gr
- Giá đỗ: 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Hành lá: 30 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau ngổ: 1 ít
- Gia vị: 

Canh mực nấu dứa
Canh mực nấu dứa

CÁCH LÀM

- Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. 

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

- Khi cà chua chín nhừ các bạn dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào. 

- Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

- Múc Canh mực nấu dứa ra bát, thưởng thức nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh mực nấu dứa !

0 coment�rios:

Post a Comment