Bao tử khìa nước dừa

Bao tử khìa nước dừa dùng chung với bánh mỳ, ăn kèm với dưa leo, cà chua thật khoái khẩu.

» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
» Canh nấm rơm thịt băm
» Cách luộc thịt lợn ngon
» Sườn lợn kho tiêu

NGUYÊN LIỆU

- Bao tử (Bao tử) heo: 1 cái
- Dừa tươi: 1 quả
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm.

Món ăn ngon: Bao tử khìa nước dừa

CÁCH LÀM

- Bao tử rửa sạch, lộn ngược lại rồi cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch.

- Đun một nồi nước sôi, có giấm và gừng, sau đó cho bao tử vào đun trong khoảng 2 phút, lấy ra rửa sạch
lại một lần nữa rồi cắt làm tư.

- Ướp bao tử với 1 thìa canh nước mắm, tiêu, ngũ vị hương để ngấm khoảng 30 phút.

- Dừa chọc lấy nước.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Dừa tươi chắt lấy phần nước.

- Đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho bao tử và, lậ đều hai mặt vài lần rồi xuống nước dừa tươi.

- Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun lửa liu riu, nêm ½ thìa hạt nêm, đun tiếp đến khi nước còn sền sệt, bao tử chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp.

- Thái bao tử thành từng miếng vừa ăn, và bày lên đĩa.

- Bao tử khìa nước dừa chấm với xì dầu thái thêm vài lát ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment