Khổ qua xào tù hủ ky là món
ăn rất mát, thích hợp với chị em ăn kiêng, có nhu cầu giảm cân. Tàu hũ
ki (còn gọi là váng đậu) thường được thả vào trong lẩu, nhất là lẩu dê,
lẩu bò... nhưng dùng để xào cũng rất ngon các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Tàu hũ ki: 2 lá
- Khổ qua: 2 quả
- Hành lá: 3 cọng
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Mì chính: 1thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa
- Tiêu xay
Cách làm:
- Đun sôi nước, cho bột nghệ rồi thả tàu hũ ki vào luộc trong khoảng 3 phút, vớt ra rổ để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.
- Khổ qua bổ dọc, nạo hết ruột rồi thái mỏng.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi khô, cho tàu hũ ki vào xào trước, nêm mì chính, hạt nêm, nước tương, cho thêm một chút nước trắng để gia vị tan đều, và tàu hũ không bị cháy.
- Sau khoảng 3 phút thì cho khổ qua vào xào cùng, tới khi chín, thì cho hành lá vào đảo thêm vài cái rồi tắt bếp.
- Xúc khổ qua xào tù hủ ky ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
» Thập cẩm xào chay
» Canh trứng đậu cà chua
» Khổ Qua Xào Trứng
» Canh cá thác lác nấu khổ qua
» Thập cẩm xào chay
» Canh trứng đậu cà chua
» Khổ Qua Xào Trứng
» Canh cá thác lác nấu khổ qua
0 coment�rios:
Post a Comment