» Ốc nướng tiêu
» Hến xào xúc bánh đa
» Ngao hấp rượu
Nguyên liệu:
- Ngao: 500 g
- Khế : 2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.
Cách làm:
- Nghao cho chà rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 2h đồng hồ trước khi nấu cho nhả hết cát.
- Cà chua rửa sạch, bỏ múi cam. Kế gọt bỏ diềm rồi rửa sạch, thái lát mỏng vừa.
- Hành củ đập dập băm nhỏ. Hành hoa + mùi, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ khoảng 1 lit nước vào nồi, đun sôi, cho nghao vào, kh nghao há miệng
thì tắt bệp, vớt nghao ra, tách lấy thịt. Nếu nghao có cát thì rửa laị
để nước luộc nghao lắng xuống, đổ ra tô và bỏ nước ở đáy nồi đi. Cho
phần thịt nghao vào bát con.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo cùng. Cho nước luộc nghao vào
đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, thả nghao và khế thái
mỏng vào, đun sôi trở lại là được.
- Trước khi bắt ra, cho hành + mùi thái nhỏ vào.
- Canh ngao nấu khế có thể để cả vỏ nếu nghao sạch và không có cát, việc này tùy thuộc vào nghao và sở thích của mỗi người.
Món ăn này phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Mình thì thấy rất ngon và bổ dưỡng
ReplyDeleteCảm ơn bạn
Delete