Ốc nướng tiêu

Mùa đông rồi, làm Ốc nướng tiêu ăn chơi. Món này không khó làm, ăn lại ngon, làm món nhậu thì tuyệt.


Nguyên liệu: 
- Ốc nhồi: 2 kg
- Gia vị: muối, mì chính, tiêu xay, tiêu xanh.

Món ăn ngon: Ốc nướng tiêu
Ốc nướng tiêu ngon hơn nếu có tiêu xanh
 Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm trong nước có pha ớt cho sạch bùn đất. Kinh nghiệm các cụ để lại là cho thả vào nước ngâm ốc một vật bằng sắt, như con dao chẳng hạn, ốc sẽ nhả sạch bùn đất.

- Bắc một nồi nước, cho ốc vào luộc sơ.

- Pha một hỗn hợp gia vị gồm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu, nếu có thêm được tiêu xanh thì càng tốt. Tiêu xanh tuốt bỏ cọng, đập dập, trộn chung vào với các gia vị.

- Cho ốc lên nướng trên than, cho gia vị vào ốc, cứ để ốc tự sôi, sau đó cạn nước là được.

- Pha sẵn một bát nước chấm ốc giống như với ốc xào, ốc luộc và thưởng thức.

Món ăn ngon: Ốc nướng tiêu
Thưởng thức Ốc nướng tiêu đúng điệu
 - Món này muốn ăn cho ngon thì phải vừa ăn vừa nướng. Bắc một lò than hoa nhỏ, gác vỉ nướng lên trên, vừa nghe tiếng ốc reo "si s..i..", vừa thưởng thức thịt ốc thơm ngọt, lại nhấp ly rượu đưa cay nữa thì nhất.

0 coment�rios:

Post a Comment