Mùa đông rồi, làm Ốc nướng tiêu ăn chơi. Món này không khó làm, ăn lại ngon, làm món nhậu thì tuyệt.
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 2 kg
- Gia vị: muối, mì chính, tiêu xay, tiêu xanh.
Ốc nướng tiêu ngon hơn nếu có tiêu xanh |
Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm trong nước có pha ớt cho sạch bùn đất. Kinh nghiệm các cụ để lại là cho thả vào nước ngâm ốc một vật bằng sắt, như con dao chẳng hạn, ốc sẽ nhả sạch bùn đất.
- Bắc một nồi nước, cho ốc vào luộc sơ.
- Cho ốc lên nướng trên than, cho gia vị vào ốc, cứ để ốc tự sôi, sau đó cạn nước là được.
- Pha sẵn một bát nước chấm ốc giống như với ốc xào, ốc luộc và thưởng thức.
Thưởng thức Ốc nướng tiêu đúng điệu |
- Món này muốn ăn cho ngon thì phải vừa ăn vừa nướng. Bắc một lò than hoa nhỏ, gác vỉ nướng lên trên, vừa nghe tiếng ốc reo "si s..i..", vừa thưởng thức thịt ốc thơm ngọt, lại nhấp ly rượu đưa cay nữa thì nhất.
0 coment�rios:
Post a Comment