Nguyên liệu:
- Mướp hương: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Hành hoa: 3 cọng
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Mướp rửa sạch, cạo vỏ, bổ đôi, thái vát ( miếng dầy cỡ 1 cm).
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Mướp rửa sạch, cạo vỏ, bổ đôi, thái vát ( miếng dầy cỡ 1 cm).
-Đun nóng dầu ăn, co gừng vào đảo qua, cho thịt vào đảo đều trong khoảng 5 phút.
- Cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho mướp vào vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm. Đợi canh sôi trở lại, canh thêm khoảng chứng 2 phút cho mướp chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.
» Canh sườn hầm su hào- Cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho mướp vào vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm. Đợi canh sôi trở lại, canh thêm khoảng chứng 2 phút cho mướp chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.
» Sườn lợn kho tiêu
» Chân giò muối chiên giòn
0 coment�rios:
Post a Comment