NGUYÊN LIỆU
- Đậu mơ: 20 miếng, cắt vừa ăn
- Mắm tôm ngon
- Bún (hợp với món này thì nên chọn bún là nhé)
- Ớt, chanh, đường, tỏi xay, rượu trắng
- Rau thơm
- Dầu ăn
CÁCH LÀM
- Cho dầu ăn ra chảo, đun sôi, thả đậu phụ vào rán đến
khi vàng, giòn đều 2 mặt thì vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.
- Cho chút chanh +
đường + 1 thìa dầu ăn (vừa chiên đậu phụ) vào mắm tôm đánh cho bông.
Cho ớt tươi thái lát, chút tỏi băm và vài giọt rượu trắng vào bát mắm
tôm.
- Cho bún ra đĩa, cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn (tùy ý).
- Món này dọn cùng với rau thơm, ăn khi còn nóng.
- Bác nào có nhã hứng thì làm thêm vài lạng ba chỉ luộc nữa
cho nó “hoành”.
À quên, bác nào tối nay đi chơi với bồ thì chuẩn bị sẵn cây sing-gum đi nhé (hé hé)
0 coment�rios:
Post a Comment