Bún đậu mắm tôm

Lại là Bún đậu mắm tôm à!? Cái món ăn thì ngon mà ngửi không thôi thì chạy tóe khói.


NGUYÊN LIỆU

- Đậu mơ: 20 miếng, cắt vừa ăn
- Mắm tôm ngon
- Bún (hợp với món này thì nên chọn bún là nhé)
- Ớt, chanh, đường, tỏi xay, rượu trắng
- Rau thơm
- Dầu ăn

Món ăn ngon: Bún đậu mắm tôm

CÁCH LÀM

- Cho dầu ăn ra chảo, đun sôi, thả đậu phụ vào rán đến khi vàng, giòn đều 2 mặt thì vớt đậu phụ ra cho ráo dầu.

- Cho chút  chanh + đường + 1 thìa dầu ăn (vừa chiên đậu phụ) vào mắm tôm đánh cho bông. Cho ớt tươi thái lát, chút tỏi băm và vài giọt rượu trắng vào bát mắm tôm.

- Cho bún ra đĩa, cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn (tùy ý). 

- Món này dọn cùng với rau thơm, ăn khi còn nóng.

- Bác nào có nhã hứng thì làm thêm vài lạng ba chỉ luộc nữa cho nó “hoành”.

- Chúc các bạn thành công với món Bún đậu mắm tôm!

( Xem thêm: Cách pha mắm tôm ngon )

À quên, bác nào tối nay đi chơi với bồ thì chuẩn bị sẵn cây sing-gum đi nhé (hé hé)

0 coment�rios:

Post a Comment