Thịt gà xé phay

Gà xé phay là món ăn ngon, không quá phức tạp trong phương pháp chế biến. Bí Ngô rất thích và đã có vài lần làm món này, mà cũng phải thú thật là cũng không hiểu tại sao lại gọi là xé phay nữa. Dao phay, xé phay... "phay" nghĩa là gì nhỉ?


» Gà mẫu tử đoàn viên

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà sơ chế: 500 g
- Giá đỗ: 100 g
- Hoa chuối tây: 100 g
- Hành tây: 100 g
- Chanh quả, lá chanh, rau thơm, rau mùi, rau răm, ớt.
- Gia vị: dấm, đường, tỏi, muối, tiêu, phèn chua, vừng trắng.

Món ăn ngon: gà xé phay
Thịt gà xé phay

CÁCH LÀM

- Gà sơ chế sạch, cho chút muối vào xoong nước đun nóng khoảng 30 độ rồi thả gà vào luộc. Khi gà chín tới vớt ra để nguội, lọc lấy thịt và xé miếng to vừa, ướp gia vị, hạt tiêu và lá chanh thái chỉ.

- Hoa chuối tây thái mỏng ngâm với nước phèn chua rồi rửa sạch, hành tây thái miếng mỏng vừa, vừng rang thơm. 

- Hoa chuối, giá đỗ, hành tây ngâm dấm, muối, đường, tỏi.

- Ớt thái chỉ. Rau răm, rau mùi và rau thơm nhặt rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 2 cm.

- Dùng khay hoặc chậu sạch cho hoa chuối, giá đỗ, hành tây ngâm dấm, đường, tỏi ớt, gạn bỏ hết nước, trộn với thịt gà, vắt chanh, cho tiếp rau mùi và rau răm trộn đều, trộn thêm vừng bày ra đĩa.

0 coment�rios:

Post a Comment