» Chả cốm
» Heo sữa quay
» Nem lụi ( Huế )
NGUYÊN LIỆU
- Măng củ tươi: 200g- Măng lá: 150 g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Giá đỗ: 100 g
- Lạc: 100 g
- Nước mắm ngon, đường, muối, chanh, ớt, tỏi, dấm, rau thơm, mùi.
Nộm măng tươi thịt lợn
CÁCH LÀM
- Măng tươi chọn loại không quá chua, rửa sạch. Măng củ thì đem thái sợi (như chân hương), măng lá thì tước sợi nhỏ. Cho măng vào xoong, đổ ngập nước lạnh, luộc sôi kĩ, sau đổ nước đi, để ráo.
- Giá đỗ rửa sạch, trần qua nước sôi.
- Thịt ba chỉ luộc chín tới, để nguội, thái miếng mỏng, nhỏ như ngón tay, ướp một chút nước mắm ngon và đường.
- Lạc rang vàng, giã dập. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi ớt băm nhỏ, ngâm dấm.
- Trước khi ăn 15 phút, cho măng + giá + thịt vào âu lớn, để 10 phút cho ngấm, gạn bớt nước sau khi trộn, sau cùng cho rau thơm, mùi và lạc và trộn đều, bày ra đĩa.
Nộm măng tươi thịt lợn chấm với nước mắm tỏi ớt, ăn cung bánh phồng rất ngon !
0 coment�rios:
Post a Comment