Gà nấu hành tăm với thịt gà vàng ươm mà mềm ngọt, dậy mùi thơm đặc trưng của hành và lá chanh.
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta: 1 con (1,2 - 1,5 kg)
- Hành tăm: 1 nắm
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Nghệ: 1 mẩu nhỏ
- Lá chanh: 3 - 4 lá
- Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt, ớt (tùy theo khả năng ăn cay).
CÁCH LÀM
- Gà mua ở chợ về các bạn rửa sạch, chà xát với muối hạt, rồi xả lại 1 lần nữa với nữa, chặt thành miếng vừa ăn.
- Hành tăm đập dập.
- Gừng, nghệ rửa sạch, giã nát.
- Ớt các bạn cũng rửa sạch.
- Ướp gà với 1,5 thìa cà phê muối hạt + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê tiêu xay + gừng và nghệ tươi + 1/2 hành tăm. Vò 1 - 2 lá chanh vào ướp cùng với thịt gà cho thơm. Ướp gà trong khoảng thời gian 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 hành khô còn lại vào phi thơm.
- Hành thơm, cho thịt gà vào xào săn.
- Tiếp đó các bạn thêm nước xâm xấp vào đun cùng với gà cho tới khi thịt gà mềm.
- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho lá chanh thái chỉ vào, tắt bếp.
- Múc gà ra đĩa và dọn cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Gà nấu hành tăm !
0 coment�rios:
Post a Comment