Chè hạt kê ăn đậu xanh thơm ngọt, xen lẫn vị béo bùi của đậu xanh, quyện vị ngọt của đường cát, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan sẽ rất tuyệt để làm món tráng miệng đấy các bạn ạ.
NGUYÊN LIỆU
– Kê: 200 gr
– Đậu xanh chà vỏ: 200 gr
– Đường: tùy khả năng ăn ngọt
– Bánh đa ăn kèm
Chè hạt kê đậu xanh
CÁCH LÀM
– Đậu xanh và đậu xanh các bạn đãi qua nhiều lần nước cho sạch.
– Ngâm đậu vào âu lớn có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng.
– Tương tự như thế, hạt kê các ban cũng ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
– Vớt đậu xanh ra, cho vào nồi, nấu chín, rồi đem nghiền nhuyễn.
– Cho hạt kê vào nồi, thêm nước lạnh, khuấy liên tục, đun đến khi hạt kê nở thì cho tiếp đậu xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn.
– Sau khi cho đường các bạn tiếp tục đun đến khi hạt kê nở nổi lên trên thì tắt bếp.
– Múc Chè hạt kê ăn đậu xanh ra bát, dùng kèm với bánh đa nướng (cá bạn có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè).
Chúc các bạn ngon miệng với Chè hạt kê ăn đậu xanh!
0 coment�rios:
Post a Comment