Cháo rau má đậu xanh

Cháo rau má đậu xanh không những là món ăn ngon miệng, mà còn là bài thuốc tốt cho gan với công dụng mát gan, giải độc và hỗ trợ phục hồ tế bào gan bị tổn thương.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo tẻ: 50 gr
- Rau má: 100 gr
- Đậu xanh: 50 gr
- Thịt bò: 100 gr
- Gia vị: muối, ớt, đường, tiêu, hành.

Cháo rau má đậu xanh
Cháo rau má đậu xanh

CÁCH LÀM

- Đậu xanh chọn loại đã vỡ, nhưng còn vỏ, đãi sạch.

- Gạo vo sạch.

- Rau má ép hoặc xay lấy nước.

- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, nấu thành cháo.

- Khi cháo chín các bạn thêm nước rau má (nếu ngại làm rau má các bạn có thể sử dụng bột rau má, khoảng 2 thìa cà phê), đun sôi trở lại.

- Khi cháo nhừ các bạn thêm thịt bò bằm, để một lúc và giảm lửa, để cháo không bị trào.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho hành lá, đảo đều và múc cháo ra tô.

Chúc các bạn thành công với món cháo rau má đậu xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment