Chả giò hải sản

Chả giò hải sản với nguyên liệu chính là tôm mực giòn ngọt, thấm sốt mayonnaise béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn rụm... Món này có thể ăn chơi hoặc dùng đãi tiệc đều rất hợp.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh bò bía: 8 miếng
- Tôm sú: 100 gr
- Mực lá: 100 gr
- Ngô nếp: 1 bắp
- Xốt mayonnaise: 4 thía súp
- Bột chiên xù: 200 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100 gr
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Chả giò hải sản
Chả giò hải sản

NGUYÊN LIỆU

- Tôm và mực mua về các bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín.

- Vớt tôm, mực ra để nguội. Tôm lột bỏ vỏ, bỏ đầu. Sau đó các bạn thái hạt lựu tôm và mực.

- Ngô các bạn chọn ngô nếp, rửa sạch, để ráo nước. Tách lấy hạt ngô, cho vào tô trộn đều với tôm, mực và xốt mayonnaise. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Trải bánh bò bía ra đĩa, cho nhân vừa làm vào giữa, gói tròn lại.

- Trong 1 tô, trộn đều hỗn hơp trứng và bột. Bột xù cho ra đĩa riêng.

- Nhúng cây chả giò vừa gói vào rồi gắp ra lăn qua bột chiên xù.

- Làm nóng chảo dầu ăn, cho chả giò vào chiên chín vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.

- Dọn chả giò hải sản ra đĩa, trang trí, chấm kèm tương cà, tương ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment