Cháo tôm thịt có thể dùng làm món ăn chơi, cũng có thể dùng
khi đau ốm. Mấy hôm vừa rồi đau răng, toàn phải măm cháo. Hic, tiện chia
sẻ với các bạn mấy món cháo, một là để ăn chơi, hai là phòng khi “hữu
sự”.
» Cháo lươn môn
» Cháo gỏi vịt
» Cháo lươn
» Cháo lươn môn
» Cháo gỏi vịt
» Cháo lươn
Nguyên liệu:
Gạo tẻ: 50 g
Tôm tươi: 200 g
Thịt lợn nạc: 150 g
Xương lợn: 500 g
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu, hành hoa, rau mùi
Cách làm:
- Xương lợn rửa sạch, chặt vỡ, cho vào nước lạnh ninh thành nước dùng.
- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp với nước mắm, hạt tiêu.
-Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu băm nhỏ ướp với nước mắm, hạt tiêu.
- Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Gạo tẻ, gạo nếp, vo đãi sạch, để ráo nước, rồi đổ vào nồi nước dùng,
đun sôi nhỏ lửa cho gạo nở sánh. Khi cháo đã được cho thịt và tôm vào
khuấy đều, đun sôi cho thịt và tôm chín, nêm nước mắm, muối, mì chính
vừa ăn.
- Cho hành hoa, rau mùi vào đáy bát, múc cháo lên trên, rắc tiêu ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment