Cách kho cá bớp ngon chuẩn vị

Thịt cá bớp ngọt béo tự nhiên, ít tanh nên được nhiều người yêu thích. Cách kho cá bớp ngon chuẩn vị sẽ giúp các bạn bổ sung thêm 1 món ngon cho bữa cơm gia đình. Các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cá bớp: 1 kg
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành lá tươi: 30 gr
- Ớt chín: 1 quả
- Hạt tiêu xay: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Nước hàng
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

Cách kho cá bớp ngon chuẩn vị
Cách kho cá bớp ngon chuẩn vị

CÁCH LÀM

- Cá bớp mổ bỏ ruột, sơ chế sạch, cắt khúc ngắn.

- Thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng vuông.

- Ướp thịt và cá với chút nước mắm, muối, hạt tiêu xay, để 30 phút cho ngấm gia vị.

- Hành lá nhặt rửa sạch, phần cọng xanh thái nhỏ, đầu trắng đập dập, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, đập dập hoặc thái lát.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Món kho này sẽ ngon hơn nếu có nồi đất, nếu không các bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi có đế dày. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo một lúc cho ra bớt mỡ. Tiếp đó các bạn cho cá bớp vào đảo nhẹ tay. Đổ nước ướp thịt và cá vào trong nồi, thêm nước hàng, ớt, đun sôi, thỉnh thoảng lật mặt để cá ngấm gia vị.

- Thêm nước ấm xâm xấp bề mặt cá, nêm 1,5 thìa cà phê muối + 1 thìa canh nước mắm + 1/2 thìa cà phê đường, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp. Thêm hành lá và tiêu xay vào trong nồi.

- Khi ăn gắp cá kho ra đĩa, dọn cùng với cơm và canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách kho cá bớp ngon chuẩn vị !

0 coment�rios:

Post a Comment