Mứt mít nhuyễn có màu vàng sẫm, vị ngọt đậm, nhuyễn mịn, thơm mùi mít chín. Món này dùng uống với nước chè rất ngon hoặc cũng có thể dùng ăn với bánh mì.
Cách làm mứt mít nhuyễn cũng tương tự như Mứt quất nhuyễn, chỉ cần một chút đường, và quất là bạn đã có một món ăn rất ngon, dùng để phết lên bánh mì cho bữa sáng lý tưởng.
Cách làm mứt mít nhuyễn cũng tương tự như Mứt quất nhuyễn, chỉ cần một chút đường, và quất là bạn đã có một món ăn rất ngon, dùng để phết lên bánh mì cho bữa sáng lý tưởng.
NGUYÊN LIỆU
- Mít chín: 1 kg
- Đường cát: 800 gr
CÁCH LÀM
- Mít chín các bạn mua về gỡ riêng từng múi, bỏ hạt.
- Bắc nước sôi, luộc mít thật chín.
- Sau khi mít chín các bạn vớt ra, quết nhuyễn (bạn nào muốn nhanh thì có thể cho vào máy xay sinh tố, nhưng phải đợi nguội hơn một chút nhé. Và thực tế thì quết vẫn ngon hơn vì mứt dẻo và dai).
- Sau đó các bạn cho mít qua rây, lược lại rồi cho mít vào nồi, thêm đường, đun nhỏ lửa.
- Các bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nồi mứt cạn, còn sền sệt là được. Vì mít rất thơm nên khi làm mứt mít chúng ta không nhất định phải cho vani, bạn nào muốn có thể cho thêm một chút cũng được.
- Khi mứt nguội các bạn cho vào túi bóng kính, gói lại (giống như mứt me trong và mứt mãng cầu).
- Cho Mứt mít nhuyễn vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt mít nhuyễn nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment