Cách làm bánh Pavlova dâu tây

Pavlova là tên gọi 1 loại bánh giáng sinh truyền thống ở Úc và New Zealand. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường

Bên ngoài bánh Pavlova là lớp vỏ cứng nhưng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, hơi dai và trắng muốt.

Bánh Pavlova thường được dùng kèm với kem tươi đánh bông và hoa quả tươi, các loại quả dâu, kiwi… hoặc là các loại hoa quả tươi khác.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây

NGUYÊN LIỆU

– Lòng trắng trứng: 3 cái
– Đường: 150 gr
– Kem sữa tươi: 200 ml
– Dâu tây: 100 gr
– Bột ngô: 6 gr
– Dấm: 5 ml
– Chocolate bào nhuyễn: 10 gr

CÁCH LÀM

* Làm bánh

– Để có món bánh Pavlova ngon đúng điệu, đầu tiên các bạn tách lòng đỏ trứng ra (không để sót lòng đỏ vì khi đánh sẽ khó thành kem).

Cách làm bánh Pavlova dâu tây

– Cho lòng trắng vừa tách vào âu, dùng phới hoặc máy đánh trứng, đánh đều.

– Trộn bột ngô với đường. Sau đó các bạn chia hỗn hợp đường bột làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong lúc đánh trứng. Tiếp tục đánh đều trứng cho đến khi đường tan hết.

– Tiếp đó các bạn cho tiếp giấm vào hỗn hợp vàđánh cho đến khi hỗn hợp mịn, mềm mượt.

– Chuẩn bị khay, lót giấy nến, và cho kem lên.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây

– Làm nóng lò nướng ở 140 độ C, sau đó các bạn cho bánh vào nướng trong khoảng thời gian 1 tiếng 15 phút.

– Khi bánh chín vàng, các bạn lấy bánh ra. Chờ bánh nguội hẳn.

* Làm kem phủ bánh

– Cho kem tươi vào âu và đánh bông lên.

– Dâu tây ngâm rửa thật sạch rồi thái lát mỏng.

Cách làm bánh Pavlova dâu tây

– Thoa đều phần kem tươi lên mặt bánh, sau đó xếp dâu lên (Ngoài dâu tây, Pavlova thường được trang trí với kiwi hoặc chanh dây).

– Cuối cùng, rắc lên một chút chocolate cắt vụn lên trên là hoàn thành!

Món bánh Pavlova đến đây là xong, các bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh một lúc cho kem mát hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm bánh Pavlova !

1. Bánh Pavlova được đặt theo tên một vũ công ballet người Nga tên là Anna Pavlova.Món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi cô đi lưu diễn ở Úc và New Zealand trong những năm 1920.
2. Bánh Pavlova đóng góp một phần quan trọng trong nền ẩm thực của cả 2 quốc gia là Úc và New Zealand. Nó thường được ăn vào các ngày lễ, nhất là lễ Giáng Sinh.
3. Cho đến nay, sau khi rất nhiều nghiên cứu, người ta vẫn chưa xác định được pavlova có nguồn gốc từ Úc hay New Zealand.
4. Chiếc bánh pavlova lớn nhất được làm ra có hình vuông, mỗi cạnh dài 50m, được làm ra nhằm mục đích quyên góp từ thiện.

0 coment�rios:

Post a Comment