Súp thịt viên (Consommé Des Fricadelles) trong màu hổ phách, vị vừa ăn, độ ngọt cao.
» Thăn lợn tẩm bột rán
» Cá bỏ lò
» Súp rau thập cẩm
» Thăn lợn tẩm bột rán
» Cá bỏ lò
» Súp rau thập cẩm
NGUYÊN LIỆU
- Nước dùng bò: 3 lít
- Thịt lợn (bò, gà): 600 gr
- Lòng trắng trứng: 2 cái
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Cà rốt: 100 gr
- Hành củ: 100 gr
- Thì là: 1 mớ
- Hành hoa: 50 gr
- Dầu: 50 ml
- Tiêu bột: 2 gr
- Muối: 10 gr
CÁCH LÀM
- Nước dùng bò để nguội.
- Thịt lợn (bò, gà) đem xay nhỏ.
- Hành củ lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Hành củ lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Chi thịt làm 2 phần, 400 gr thịt ướp với muối, tiêu, hành củ băm nhỏ, xào thơm, bóp đều cho mượt, viên thành hình quả táo nhỏ.
- Thả thịt viên vào nước dùng, luộc chín tới, vớt ra bỏ vào liễn súp.
- Lượng thịt còn lại (200 gr) trộn đều với hành hoa, tỏi tây thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu cùng lòng trắng trứng và 200 ml nước sạch. Rót từ từ vào nước dùng, rồi đun sôi trở lại, lọc lấy nước dùng trong.
- Nêm tiêu, muối vừa ăn, dội nước dùng vào liễn Súp thịt viên, rắc tiêu ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment