Mứt dừa lá dứa có vị béo ngậy, thanh ngọt vừa phải, và xanh non đặc trưng của lá dứa.
NGUYÊN LIỆU
– Dừa bánh tẻ: 500 gr
– Lá dứa: 1 mớ nhỏ
– Đường trắng: 170 gr
Cách làm mứt dừa lá dứa
CÁCH LÀM
– Dừa để làm mứt các bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ. Dừa sau khi mua về các bạn gọt bỏ vỏ rám, nạo sợi dài rồi mang đi rửa 2 – 3 lần cho sạch bớt dầu.
– Sau đó các bạn vớt dừa ra để ráo, cho vào âu to, bỏ đường vào trộn đều.
– Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1/3 để ướp cùng với dừa, số còn lại xay nhuyễn cùng với 1/2 bát nước, rồi vắt lấy nước cốt đặc (khoảng 100 ml).
– 70 ml nước dứa các bạn cho vào ướp với dừa và đường để ngấm màu xanh (khoảng 2 tiếng, thỉnh thoảng đảo để dừa ngấm đường và đều màu).
– Sau 2h, đường tan hết và ngấm màu các bạn cho lên chảo, đun với lửa to cho cạn bớt nước.
– Khi dưa cạn gần hết thì cho nốt 30 ml nước dứa còn lại vào, đảo đều.
– Tiếp đó các bạn hạ lửa thật nhỏ, đảo đều tay để dừa khô đều và bám phấn trắng quanh miếng mứt. Ở thời điểm này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường, nhưng khi chúng ta để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp.
– Để mứt dừa nguội hẳn các bạn lấy ra, nhặt bỏ lá dứa, bảo quản trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh khô.
Dừa bánh tẻ: là dừa không quá non cũng không quá già, cùi đã rám nhưng bấm vào vẫn thấy mềm và còn nhiều sữa. Khi làm mứt dừa các bạn tránh mua dừa già vì khi sên xong mứt ăn sẽ rất khô và không có vị béo ngọt của dừa.
Chúc các bạn thanh công va ngon miệng với cách làm Mứt dừa lá dứa !
0 coment�rios:
Post a Comment