Ớt tươi xào cá chép

Cuối tuần, lại mát mẻ, sao không đãi cả nhà món Ớt xào cá chép nhỉ? Một chút cay cay trong vị cá mềm ngọt, hơi béo... Trời ơi! Sao mà ngon đến vậy.


NGUYÊN LIỆU

- Cá chép: 1 con (1 kg)
- Ớt sừng: 2 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, xì dầu.

Cách làm món Ớt tươi xào cá chép ngon
Ớt tươi xào cá chép

CÁCH LÀM

- Để có món Ớt tươi xào cá chép ngon đầu tiên các bạn đem cá chép làm sạch, cắt khúc (hoặc lấy fi lê rồi thái miếng vừa ăn). 

- Ướp cá với một chút bột nêm, đường, xì dầu, để khoảng 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu khác.

- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Ớt sừng chủ yếu để cho đẹp, chứ không cay các bạn có thể cho nhiều hơn một chút cũng được.

- Ớt hiểm tùy khả năng ăn cay mà cho, với mình một quả là đủ. Ớt hiểm các bạn cũng bỏ hạt, băm nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lần lượt cho hành + ớt vào xào, sau đó các bạn cho cá, rồi thêm nước (được nước dùng là tốt nhất. Xem: Cách nấu nước dùng trong).

- Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được.

Vậy là xong, món Ớt tươi xào cá chép không những ngon còn tốt cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu. Chúc các bạn thành công.

0 coment�rios:

Post a Comment