» Sườn non rang thính
» Sườn sốt tàu xì
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn xay: 200 gr- Củ cải trắng: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Tiêu sọ: 5 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị: 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh dầu hào.
Củ cải xào thịt băm
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đem củ cải gọt vỏ, thái con chì. Luộc sơ củ cải trong vài phút rồi vớt ra bát nhỏ, để riêng, giữ lại một bát nước luộc củ cải để dùng làm nước sốt sau này.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gửng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Làm nóng 1 thìa canh dầu mè trong chảo, cho tiêu sọ đập dập vào xào thơm rồi trút thịt băm vào đảo nhanh tay (khi cho hạt tiêu vào thì các bạn nên hạ lửa thật nhỏ để tránh hạt tiêu bị đắng).
- Khi thịt hơi săn lại thì các bạn gạt phần thịt đó sang một bên, cho 1/2 lượng ớt bằm và hành lá thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp tục cho gừng, tỏi và dầu hào vào, đảo nhanh tay, rồi gạt thịt sang, trộn đều.
- Trút củ cải, đường và bát nước củ cải vào chảo. Chờ cho hỗn hợp sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi củ cải chín mềm.
- Cuối cùng các bạn tắt lửa và rắc ít hạt tiêu, ớt bằm và hành lá lên bề mặt rồi múc Củ cải xào thịt băm ra đĩa, ăn cùng với cơm, canh.
0 coment�rios:
Post a Comment