Thịt ba chỉ xào lá lốt

Mưa gió thế này làm đĩa Thịt ba chỉ xào lá lốt thơm phưng phức mà ăn kèm với cơm nóng thì hao cơm phải biết các bạn nhỉ !?

» Rau càng cua trộn thịt xông khói
» Sườn sụn nấu chua
» Sườn sụn sốt chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Lá lốt: 50 gr
- Lá tía tô: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, nước hàng.

Cách làm món Thịt ba chỉ xào lá lốt ngon
Thịt ba chỉ xào lá lốt

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi sau đó rửa lại, thái miếng mỏng, to bản.

- Ướp thịt bới 1 thìa cà phê muối + nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.

- Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Lá lốt + tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, rồi cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn, thêm chút nước hàng cho đẹp.

- Tiếp theo các bạn cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô rồi dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với món Thịt ba chỉ xào lá lốt !

0 coment�rios:

Post a Comment