Nem rán hay còn gọi là bánh đa nem, chả bánh đa... là món ăn trứ danh của người Việt Nam, được các du khách trên thế giới đặc biệt yêu thích. Làm nem rán ngon đã khó, nhưng pha nước chấm nem ngon đúng điệu lại càng khó hơn.
NGUYÊN LIỆU
- Đu đủ xanh: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả (nhiều hơn nếu thích ăn cay)
- Rau mùi (ngò rí): 1 ít
- Đường: 1 bát con
- Dấm: 1 bát con
- Nước mắm: 1 bát con
- Nước lạnh: 3 bát con
- Chanh tươi: 1 quả nhỏ
CÁCH LÀM
- Đu đủ các bạn gọt vỏ, thái mỏng.
- Cà rốt tỉa hoa, thái mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (các bạn không nên dùng máy xay, hoặc đập dập rồi băm - tuy nhanh nhưng tỏi bị dập, khi pha nước chấm sẽ nhanh chóng chìm xuống chứ không nổi, không đẹp).
- Ớt thái nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trong 1 tô lớn, cho đường + dấm + nước mắm + nước lạnh vào, khuấy cho gia vị tan đều.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt, cho tô. Chanh tươi giúp nước chấm thơm hơn, các bạn có thể thay thế dấm hoàn toàn bằng chanh cũng được. Hoặc cho nhiều chanh hơn và bớt lượng dấm đi.
- Khi gia vị tan hết các bạn cho tỏi + ớt + đu đủ + cà rốt vào, trộn đều. Để một lúc cho đu đủ, cà rốt ngấm mắm là có thể đem ra dùng được rồi.
Cách pha nước mắm chấm nem rán ngon vậy là hoàn thành, chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 coment�rios:
Post a Comment