Cách pha Nước mắm hành chấm cá

Cách pha Nước mắm hành chấm cá không khó, nhưng không phải ai cũng biết. Loại mắm này thay vì sử dụng gừng, lại sử dụng dụng phần đầu trắng của hành hoa để tạo màu sắc và hương vị đặc trưng.

Nước mắm hành tươi ăn với cá rất hợp, cọng hành ngọt mà thơm phức, hòa quyện với thịt cá trắng muốt mà mềm ngọt.

NGUYÊN LIỆU

- Đầu hành hoa: 5 - 6 cọng
- Ớt tươi: tùy khả năng ăn cay
- Thì là: 1 ít
- Chanh tươi: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, đường

Cách pha Nước mắm hành chấm cá
Cách pha Nước mắm hành chấm cá

CÁCH LÀM

- Hành hoa các bạn nhặt rửa sạch, lấy phần cọng trắng, chẻ nhỏ.

- Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt tươi thái lát hoặc băm nhỏ (các bạn có thể sử dụng thêm ớt sừng để màu sắc của nước chấm đẹp hơn).

- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

- Chuẩn bị bát nước chấm, cho 1 thìa đường + 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước cốt chanh + khoảng 4 thìa nước đun sôi để nguội, khuấy đều.

- Khi gia vị tan hết các bạn cho đầu hành vào, tiếp đó là thì là, ớt, để ngâm khoảng 10 phút là có thể lấy ra dùng.

- Cá hấp, nấu riêu, om dưa, chấm với nước mắm hành rất hợp.

Chúc các bạn thfnh công và ngon miệng với Cách pha Nước mắm hành chấm cá !

Video Cách pha Nước mắm hành chấm cá

0 coment�rios:

Post a Comment