Cá bớp là loại hải sản giàu dinh dưỡng (nhất là axit béo omega 3), thịt cá ngọt, mềm với lớp da khá dày vào béo, đem nướng muối ớt rất hợp. Các bạn cùng tham khảo cách làm cá bớp nướng muối ớt được chia sẻ dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cá bớp: 500 gr
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Đường : 1 thìa cà phê
- Muối trắng: 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1/2 thìa canh
CÁCH LÀM
- Các bớp mua về các bạn chần qua nước nóng cho hết nhớt, lau khô. Cắt các thành các lát mỏng, độ dày chừng 1,5 - 2 cm.
- Trộn đều muối + bột ớt + sa tế + đường + hạt nêm + dầu ăn + nước mắm, đem ướp lên cá, để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Chuẩn bị bếp than hoa, đặt vỉ nướng, cho cá lên nướng, thỉnh thoảng lật để cá chín đều.
- Trong quá trình nướng các bạn có thể quét thêm muối ớt để món ăn đậm đà hơn.
- Cá chín lấy xuống, bày ra đĩa, dọn cùng với chút đồ chua hoặc dưa chuột chẻ để ăn kèm. Món này dùng uống với bia hay dùng với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá bớp nướng muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment