Bao tử xào cải chua

Bao tử xào cải chua giòn giòn, thấm nước cải chua nhẹ, ngào ngạt hương thơm từ hành lá, cần tây sẽ là món xào ngon cho bữa cơm gia đình.


NGUYÊN LIỆU

- Cải chua: 200 gr
- Bao tử heo: 300 gr
- Hành khô: 2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Cần tây: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt.

Bao tử xào cải chua
Bao tử xào cải chua

CÁCH LÀM

- Đầu tiên, các bạn đem cải chua vắt thật khô nước, gỡ tơi (nếu cái quá chua thì nên rửa qua nước lạnh cho bớt chua rồi vắt).

- Bao tử bóp với dấm, muối cho sạch nhớt rồi rửa lại cho thật sạch. Chần bao tử qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại, thái miếng vừa ăn.

- Cà chua bổ múi cam.

- Hành lá, cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ướp vào dạ dày 1/2 hành khô và một chút tiêu xay, 1/2 thìa hạt nêm, để 10 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho dạ dày vào đảo.

- Đến khi dạ dày cong và săn lại thì các bạn cho dưa chua vào xào cùng, tiếp đó cho cà chua. Nêm 1/2 nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê nước mắm ngon + 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều.

- Khi thấy dưa hơi quắt lại, cà chua mềm thì các bạn cho hành lá, cần tây vào đảo đều thêm khoảng 1 phút.

- Tắt bếp, múc bao tử xào cải chua ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Bao tử xào cải chua!

0 coment�rios:

Post a Comment