NGUYÊN LIỆU
- Tỏi: 1/2 củ- Ớt băm: 1 quả
- Xì dầu: 100 ml
- Đậu trắng: 2 bìa
- Hành lá: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, mì chính
Cách làm kho quẹt chay
CÁCH LÀM
- Đậu trắng các bạn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Các bạn sử dụng một nồi đất nhỏ, cho một chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi, sau đó đến ớt. Cho xì dầu và khoảng 1/2 bát con nước vào nồi. Đun sôi, đợi đến khi nước hơi cạn thì cho đường + muối + mì chính, để nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp bắt đầu keo lại.
- Tiếp đó các bạn cho đậu đã chiên vàng vào đun thêm một chút nữa đến khi đạt độ sánh vừa ý.
- Cuối cùng các bạn cho hành lá vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Vậy là chúng ta đã có món kho quẹt chay ngon lành cho các món rau luộc và cơm trắng rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment