Thịt gà xào dưa chuột với thịt gà mềm, dưa chuột giòn, dọc mùng dai dai, thêm cả nấm, vị vừa ăn... là món ngon lý tưởng cho bữa cơm gia đình.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 300 gr
- Dưa chuột: 2 quả
- Dọc mùng: 2 cây
- Nấm rơm: 100 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu hào, ớt sa tế, tiêu xay
Thịt gà xào dưa chuột
CÁCH LÀM
- Thịt gà các bạn chọn đùi hoặc lườn cho nhiều thịt, rửa sạch, lọc xương và thái miếng mỏng.
- Ướp thịt và với chút muối, và tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.
- Dưa chuột bổ đôi, bỏ bớt ruột và thái mỏng, độ dày khoảng 3 mm.
- Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp qua muối cho khỏi ngứa rồi rửa sạch với nhiều lần nước.
- Nâm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Hành khô bóc vỏ, thía lát mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Khi hành thơm các bạn cho thịt gà vào xào, nêm chút ớt sa tế và 1 thìa cà phê dầu hào. Tiếp đó các bạn cho dưa chuột, dọc mùng và nấm vào xào cùng.
- Khi các nguyên liệu chín cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho Thịt gà xào dưa chuột ra đĩa, rắc tiêu xay, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thịt gà xào dưa chuột !
0 coment�rios:
Post a Comment