Chỉ với các nguyên liệu đơn giản các bạn vẫn có thể nấu món súp nui bò viên thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng. Hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Xương heo: 500 gr
- Bò viên: 400 gr
- Nui: 1 gói
- Củ cải trắng: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm khô: 100 gr
- Sả: 2 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cây
- Rau xà lách xoăn: 2 cây
- Dầu điều
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…
Cách nấu súp nui bò viên
CÁCH LÀM
- Xương các bạn rửa sạch với nước muối loãng, cho vào nồi cùng với tôm khô, thêm 1,5 nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa trong khoảng 2h để lấy nước dùng trong.
- Đun sôi nước, cho nui vào luộc chín, sau đó vớt ra ngâm vào trong nước để không bị dính.
- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hình móng lợn hoặc tỉa hoa văn rồi cắt khúc dày 1 cm.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Sả đập dập, băm nhỏ.
- Xà lách xoăn nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương, cho cà rốt và củ cải, hành tây vào. Nêm: 1 thìa cà phê muối + 2/3 thìa canh hạt nêm. Ninh đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng. Dầu nóng cho hành, tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho hỗn hợp sang nồi nước dùng. Nêm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa ăn.
- Cho bò viên vào đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.
- Khi ăn cho nùi vào tô, chan nước dùng nóng, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, thêm chút tiêu xay. Dọn cùng xà lách xoăn và tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu súp bò viên !
0 coment�rios:
Post a Comment