Sốt Bachamel ( Sauce Bechamel ) sánh mượt, có mầu trắng, mùi thơm và vị béo ngậy.
» Cách làm Kẹo gậy cho lễ Giáng sinh
» Bánh quy gừng
» Cách làm Bánh khúc cây
» Cách làm Kẹo gậy cho lễ Giáng sinh
» Bánh quy gừng
» Cách làm Bánh khúc cây
NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi: 1 lít
- Lauries: 1 lá
- Tiêu hạt: 5 gr
- Roux bond: 100 gr
- Hành tây: 200 gr
- Muscade: 2 gr
Sốt Bachamel
CÁCH LÀM
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ.
- Muscade bào lấy bột.
- Sữa tươi + hành tây + lauries + muscade + hạt tiêu đun sôi, hạ lửa đun âm ỉ khoảng 20 phút.
- Cho Roux bond vào xoong inox, từ từ đổ sữa nóng vào, khuấy đều cho sốt sánh mượt, đun nhỏ lửa thêm 10 phút.
- Khi sốt được thì lọc qua rây mịn, để nguội, bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.
0 coment�rios:
Post a Comment