Sauce De Vin Rouge - Sốt rượu vang đỏ

Sốt rượu vang đỏ ( Sauce De Vin Rouge )  có màu nâu sẫm, sánh mượt, thơm mùi rượu vang đỏ.


NGUYÊN LIỆU

- Nước dùng nâu: 1,2 lít
(Xem: Cách làm Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu)
- Rượu vang đỏ: 300 ml
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ô liu: 30 ml
- Tiêu: 3 gr
- Đường: 30 gr
- Rouxbrun: 100 gr
- Muối: 10 gr

Sauce De Vin Rouge - Sốt rượu vang đỏ
Sauce De Vin Rouge - Sốt rượu vang đỏ

CÁCH LÀM

- Nước dùng nâu cô đặc còn 1/2, cho Roux đảo đều, tránh vón cục.

- Hành lột vỏ, thái mỏng.

- Cho một chút dầu vào phi vàng hành củ, sau đó cho thêm đường vào thắng thành caramel,. Tiếp tục cho rượu vang đỏ đun cạn còn 1/2.

- Khi gần ăn cho nước rượu vang cô đặc vào sốt, nêm muối tiêu.

0 coment�rios:

Post a Comment