Bánh Barnbrack là một trong những món bánh truyền thống của Halloween, có nguồn gốc từ Ailen. Bánh được làm từ bột mì, với phần nhân là nho khô, rất thơm ngon và thường được dùng chung với trà.
Điểm đặc biệt, trong quá trình làm bánh Barnbrack người ta sẽ bỏ vào trong đó một đồng xu, 1 mảnh vải, một chiếc nhẫn. Khi ăn bánh, ai gặp phải đồng xu sẽ là người gặp nhiều may mắn, khi ăn phải mảnh vải thì người đó sẽ khó khăn về tài chính, còn người ăn phải chiếc nhẫn thì người đó sẽ được viên mãn trong chuyện tình cảm.
Mời các bạn cùng vào bếp để làm bánh Barnbrack nhé.
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì đa dụng: 450 gr– Men khô: 10 gr
– Nước ấm: 1/2 bát con
– Muối: 5 gr
– Bơ: 25 gr
– Nho khô: 150 gr
– Kẹo dẻo: 30 gr
– Đường: 25 gr
– Trứng: 2 quả
– Các phụ liệu khác: tiền, vải, nhẫn là tùy ý các bạn có cho vào hay không. Mình thì không cho, vì làm cho người Việt thưởng thức, mà mọi người chưa quen với văn hóa phương Tây, không biết trong bánh có những gì, chẳng may nuốt thì mệt lắ!, chẳng nhé cứ hơi tí lại đi giải thích về thành phần của bánh?
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn cho men và đường vào trong nước ấm (ấm chứ không phải nóng nhé các bạn, nóng là chết hết men đó), hòa tan sau đó để nguội.
– Cho bột mỳ vào một chiếc thố và thêm muối, bơ (đã đun tan chảy).
– Dùng tay trộn đều bơ vào bột, sau đó các bạn cho thêm nho khô, đường và kẹo vào trộn đều.
– Trứng đập ra bát, đánh tan.
– Tạo một khoảng lõm giữa khối bột, cho trứng vào giữa và cho thêm hỗn hợp men vào. Tiếp tục trộn đều để có được hỗn hợp bột mềm, mịn.
– Sau đó, các bạn dùng khăn phủ lên khối bột để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng. Nếu làm chuẩn, sau khoảng thời gian này, bột sẽ nở gấp đôi lượng ban đầu.
– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.
– Trong thời gian này các bạn lấy khối bột ra, nhào lại một chú, sau đó vào khuôn, đặt vào trong lò nướng khoảng 30 phút.
– Tới khi bánh chuyển màu nâu, các bạn dùng tăm xăm thử xem bánh chín chưa rồi tắt lò, lấy bánh ra để nguội.
Vậy là món bánh Barnbrack cho lễ Halloween đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng!
0 coment�rios:
Post a Comment