Những chiếc bánh quy ngón tay khẳng khiu, móng nhọn hoắt và vấy máu đậm chất halloween này tuy “xấu xí” nhưng cực thơm ngon và rất đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến cũng khá nhanh các bạn ạ. Cùng bắt tay làm nhé!
NGUYÊN LIỆU
– Bơ: 225 gr
– Đường xay mịn: 160 gr
– Bột nở: 4 gr
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Bột mì: 375 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Vani
– Hạt hạnh nhân.
– Màu đỏ thực phẩm
CÁCH LÀM
Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông bơ cùng với đường.
Thêm trứng và vani vào đánh đều.
Rây bột, muối, bột nở vào trộn tiếp.
Nhồi hỗn hợp bột thành một khối và gói lại bằng giấy bảo quản thực phẩm. Để khối bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.
Lấy bột ra và chia thành những khối nhỏ, se thành hình thuôn dài và tạo hình ngón tay. Sau đó các bạn gắn hạt hạnh nhân làm đầu ngón tay.
Vặn lò nướng ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút.Cho bánh vào và nướng bánh 25 phút đến khi thấy bánh trở màu vàng nâu.
Để tăng thêm phần “quái dị” các bạn có thể dùng màu thực phẩm để vẽ lên bánh giả làm máu. Để bánh nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, để nơi khô ráo.
Một mùa Halloween lại tới! Hãy cùng làm những chiếc bánh truyền thống có hình ngón tay phù thủy để gây bất ngờ cho cả nhà nhé các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm bánh quy ngón tay phù thủy!
0 coment�rios:
Post a Comment