Súp Nghêu

Súp nghêu kiểu Nhật thanh mát, thêm chút rượu sake đưa hương là món ăn ngon miệng, thanh mát, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết nóng nực.

NGUYÊN LIỆU

- Nghêu: 300 gr
- Tảo bẹ: 5 gr
- Nước: 300 gr
- Rượu sake: 1/2 thìa canh
- Nước tương: 1/4 thìa cà phê

Súp Nghêu
Súp Nghêu

CÁCH LÀM

- Nghêu các bạn rửa sạch dưới vòi nước, ngâm với nước có pha chút muối 1 - 2 tiếng cho ra hết cát, sau đó vớt ra để ráo.

- Cho nước vào nồi, thêm tảo bẹ khô và nghêu vào đun với lửa nhỏ. 

- Khi nước sôi các bạn vớt tảo bẹ ra, thêm vào rượu sake, nước tương, đảo nhẹ tay.

- Khi thấy nghêu đã mở miệng là nghêu đã chín thì các bạn tắt bếp.

- Múc súp nghêu ra bát, dùng khi còn ấm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Súp nghêu !

0 coment�rios:

Post a Comment